Đừng sợ tuổi già, đừng sợ cô đơn, cũng đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào tình yêu

Mới gần đây nhất, tôi đọc một bài viết về tình yêu ở tuổi 72 của hai người bạn già. Họ đã từng trao đổi thư cách đây 54 năm, và sau 54 năm họ nối lại liên lạc do một sự tình cờ ngẫu nhiên nào đó. Sau nhiều ngày tháng chuyện trò qua email, họ gặp nhau, và họ yêu nhau.

Chẳng có phép màu nào cả bạn thân mến ạ. Tình yêu vẫn cứ xuất hiện ngay cả khi người ta ở vào cái độ tuổi thập cổ lai hy. Thậm chí, tình yêu ấy vẫn mãnh liệt, vẫn nồng nàn, ngang ngửa với bất cứ tình yêu tuổi đôi mươi nào đó.

Bạn nghĩ rằng đó là một câu chuyện cổ tích, hoặc một câu chuyện hài hước. Nhưng không, ngoài thế giới rộng lớn kia, thiếu gì đâu những mảnh đời va vào nhau khi đã luống tuổi về già. Và tình yêu thì chưa bao giờ là muộn cả. Chỉ cần tim bạn còn đập, nghĩa là tim bạn còn biết rung động vì một người nào đó. Chỉ cần bạn còn tin rằng tình yêu vẫn đang tồn tại đâu đây quanh bạn, thì nó sẽ còn xuất hiện.

Cũng có đôi khi người ta thường hay lầm tưởng. Người ta nghĩ rằng yêu thì sẽ hết cô đơn, hết buồn phiền. Tình yêu giống như một loại vitamin có đa tác dụng, khiến người ta khỏe mạnh hơn, vui tươi yêu đời hơn, và sống tốt hơn.

Cũng đúng, nhưng chưa đủ. Tình yêu thì đúng là có nhiều ảnh hưởng tích cực thật đấy. Nhưng tình yêu lại không phải là thuốc thần, mà nó đơn giản là một con dao có hai lưỡi. Khi bạn yêu đúng người, bạn sẽ tìm thấy chân lý cuộc đời mình. Bạn sẽ phát triển, bạn sẽ trở nên tích cực hơn.

Vậy còn khi bạn yêu sai người? Sẽ là một chuỗi những triền miên đau khổ, giữa nước mắt và những cơn ác mộng không dứt. Sẽ là những ngày bạn vật vã đớn đau và bi lụy đến đáng thương. Yêu sai người giống như tự cầm kim đâm vào tim mình. Đau, mà không nói được. Chẳng những nỗi cô đơn không vơi đi, mà còn bị nhân rộng ra. Bất cứ lúc nào bạn cũng khắc khoải một nỗi niềm: “Vì sao mình yêu mà chẳng được hạnh phúc như người ta?”

Suy cho cùng, tình yêu vẫn là một món quà đến từ tự nhiên. Hãy chăm chỉ và ngoan ngoãn như những đứa trẻ mong nhận được quà từ ông già Noel, bạn sẽ được đền đáp thỏa đáng. Kể cả khi ông già Noel đi ship tình yêu cho bạn đến muộn một chút, cũng hãy bình tĩnh và từ tốn.

Nào, trên cùng một chặng đường đi ban phát tình yêu, người ta có thể gặp tắc đường và trễ nải lắm chứ! Chỉ mới chờ vài năm mà đã than thở gì nào? Bạn sợ già đi ư? Bạn sợ cô đơn ư?

Như đã đề cập ở trên. Tình yêu vẫn sẽ xuất hiện kể cả khi bạn già đi, ở cái độ tuổi thập cổ lai hy gần đất xa trời. Và kể cả khi bạn có người yêu, nhưng yêu sai người và sai thời điểm, sự cô đơn vẫn hoàn cô đơn.

Cho nên, tốt hơn hết là hãy giao phó niềm tin cho tình yêu. Và tự thông báo với bản thân rằng: mình sẽ yêu khi mà mình đã sẵn sàng. Chẳng cần sợ muộn, chẳng cần sợ cô đơn, chỉ sợ yêu sai người vào sai thời điểm!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển đến thanh công cụ