Đường xa anh đi chưa tới, về nhà anh nhé có em chờ

Hãy luôn vững lòng vì có em chờ anh nhé, chàng trai của em….

Người ta vẫn nói con gái mà chấp nhận yêu con trai ở thời điểm anh ta bắt đầu sự nghiệp, thì cô gái ấy phải can đảm nhường nào mới chấp nhận hy sinh thanh xuân tươi trẻ của mình.

Nhưng em thì không nghĩ thế. Em chưa bao giờ nghĩ tình yêu là phải hy sinh. Tình yêu nên là vì nhau, nhưng trước hết cũng phải là vì chính mình nữa. Đối với em, yêu anh ở những năm tháng nhọc nhằn này tuy khổ cực, nhưng chính vì thế em mới có thể hiểu rõ như thế nào là tình yêu chân tính.

Thứ tình yêu không vụ lợi, không toan tính, cùng nhau cố gắng, cùng nắm tay nhau vượt qua bão giông này mới là thứ tình yêu mà em mong đợi. Dù cho về sau, kết quả thế nào em chưa rõ.

Cũng không có gì quá quan trọng đúng không anh? Người cần đến sẽ đến, người cần đi sẽ đi, vào đúng thời điểm mà số phận sắp đặt cho chúng ta gặp nhau, hoặc rời xa nhau. Nếu cứ mải đắn đo hơn thua được mất, thì e rằng thứ tình cảm mà chúng ta có với nhau lại chẳng phải là tình yêu.

Cho nên anh cứ đi đi, đi đường dài và đường xa, để gặt hái những thành công mà anh mong đợi. Anh cứ thỏa sức thể hiện đam mê của mình, chinh phục ước mơ và hoài bão, gây dựng sự nghiệp mà anh mong. Em luôn là người ở bên cạnh động viên anh, nâng anh dậy khi anh vấp ngã, chờ anh cùng đi tới cuối con đường.

Tình yêu của thời thanh xuân luôn là những giấc mơ tươi màu đẹp nhất. Chính vì thế nên em không muốn phung phí một giây phút nào. Anh có thể làm những gì anh muốn, và em cũng có thể đợi chờ.

Chúng ta cứ nương tựa vào nhau như bây giờ, giục giã nhau tiến lên phía trước. Đừng vội vàng hoảng sợ, đừng vội vàng buông tay. Bởi tìm thấy nhau giữa trời đất rộng đã là điều khó khăn vô cùng.

Em biết đôi khi anh sẽ thấy nản lòng, sẽ thấy mông lung, bởi vì anh sợ không thể lo lắng cho tương lai của hai đứa mình. Anh cũng sợ sẽ thất bại, và thời gian chờ đợi của em cứ kéo dài đằng đẵng, mà con gái lại có thì…

Nhưng anh ơi, em đâu có nghĩ nhiều đến thế. Yêu cho hôm nay và tính chuyện ngày mai thôi. Cứ trân trọng hiện tại, quý cái trước mắt, còn chuyện đường dài thì cứ từ từ mà lo. Đã yêu nhau thì xác định không hối tiếc điều gì, không thể đem lại cho nhau hạnh phúc thì cũng đừng gieo khổ đau cho nhau là được.

Em đã nói là sẽ chờ anh, nên em chờ được. Em không trách cứ, không đặt kỳ vọng quá cao. Vì điều em cần duy nhất chỉ là anh thôi. Thanh xuân đó, tình yêu đó, em dành hết cho anh rồi. Chẳng phải là hy sinh đâu, là do em tự nguyện!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển đến thanh công cụ