• T5. Th6 17th, 2021

GÌ CŨNG BIẾT

Chúng tôi biết tất cả không cần tìm đâu xa

Một số cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn giản

Tác giảJrBrown22

Th4 25, 2021

Chụp màn hình máy tính tuy nói đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chụp sao cho thật đơn giản và chuẩn nhất, chưa kể đến không phải ai cũng biết cách chụp màn hình. Trong bài viết này chúng mình xin giới thiệu đến mọi người một số mẹo và phần mềm chụp màn hình nhanh, gọn, lẹ và chất lượng nhất.

1/ Chụp màn hình bằng phím “Print Screen SysRq”(PrtSc): Trên bàn phím phổ thông hiện này đều có phím này, thông thường phím PrtSc nằm bên phải phím F12, một số bàn phím rút gọn thì có thể chúng sẽ nằm chung với phìm nào đó nhưng thường đều sẽ được ghi tên PrtSc lên phím đó. Đặc điểm của phím này là chụp tức thì khoảnh khắc đó, nếu mọi người lỡ ấn 2 hoặc hơn thì chúng chỉ lưu lại lần mới nhất, nhược điểm của chức năng này là không thể tuỳ chỉnh, phải dùng đến công cụ Paint để lưu thành hình, hoặc Dán(Paste) trực tiếp lên tin nhắn Messeger hoặc Zalo.

2/ Phần mềm “Snipping Tool”: Đây là phần mềm được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, nếu mình nhớ không lầm thì từ Windows 7 trở lên là đã có công cụ này, phần mềm này không có trên hệ điều hành khác. Đặc điểm của phần mềm này là có sẵn, dễ sử dụng, mọi người có thể tự chọn chỗ mình muốn chụp sau đó lưu lại, nhược điểm của nó là không có quá nhiều công cụ hỗ trợ ghi chú hay làm nổi bật tấm hình vừa chụp.

3/ Phần mềm “Lightshot”: Đây là phần mềm không có sẵn trong bất kỳ hệ điều hành nào, chính vì thế để sử dụng phần mềm này cần phải tải và cài đặt mới sử dụng được. Đặc điểm của phần mềm giống như Snipping Tool nhưng được nâng cấp nhiều hơn

Cụ thể các ưu điểm của phần mềm Lightshot như:

  • Hỗ trợ cả hệ điều hành Windows và MacOS
  • Cho phép di chuyển khung hình vừa chụp sang vị trí thích hợp và đúng ý định chụp hình hơn nếu sai lệch
  • Cho phép khoanh vùng những điểm cần nổi bật
  • Cho phép ghi chữ, đoạn văn bản ghi chú giúp mọi người dễ nhìn hơn.
  • Có mũi tên chỉ dẫn rất tiện cho việc ghi chú
  • Có thể Back trở lại nếu ghi sai hoặc chú thích sai

Dưới đây chúng mình có làm một video hướng dẫn sử dụng 3 cách chụp màn hình trên để anh em có thể biết cách sử dụng chúng một cách dễ dàng và linh hoạt nhất.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi các bài viết, Anh em có thắc mắc hoặc góp ý phát triển có thể bình luận dưới video hoặc nhắn tin với chúng mình qua Fanpage Gì cũng biết để được giải đáp và hỗ trợ thêm.